Cách lắp đặt sàn Vinyl thể thao

Cách lắp đặt sàn Vinyl thể thao

| |Tin tức

Hiện nay, sàn vinyl là vật liệu xây dựng phổ biến. Sàn vinyl là tên gọi chung của dòng sản phẩm từ nhựa dẻo tổng hợp PVC. Với khả năng chống trơn trượt, va đập, kháng khuẩn, chống nước và chống mài mòn nên sàn vinyl được tin dùng trong lĩnh vực thể thao.

Lắp đặt sàn vinyl thể thao đòi hỏi một số công cụ như máy hàn, dụng cụ sủi, con lăn bề mặt, búa cao su...

san-vinyl-the-thao

1. Chuẩn bị bề mặt

- Lột bỏ lớp vinyl cũ (nếu có) và vệ sinh bề mặt sàn. Điều kiện cân bằng ở mức ± 3mm trong vòng mỗi 6 mét góc vuông.

- Sàn Vinyl phải được thi công sau cùng khi tất cả các phần khác của tòa nhà đã hoàn thiện, để tránh bụi và các chất khác hay kê dụng cụ lên sàn có thể làm hư sàn hoặc giảm tính năng của sàn.

- Nếu lắp máy điều hòa thì phải hoàn thành trước 1 tuần khi lắp sàn Vinyl

- Mặt bằng dùng để dán sàn Vinyl phải phẳng, tất cả đường nối và chỗ không phẳng phải được san bằng bởi vì bất kỳ một sự không bằng phẳng nào sẽ được thể hiện qua tấm sàn và có thể nhìn thấy trên bề mặt của nó sau khi lắp đặt. Có thể dung vữa tự phẳng dày từ 2mm – 3mm để xử lý bề mặt.

- Nếu thực hiện trên bề mặt sàn cũ: Nếu là gạch ceramic thì phải gắn 1 cách chắc chắn, bất kỳ tấm gạch đá nào được gắn không chắc phải được gỡ ra để trát 1 lớp vữa xuống dưới. Đồng thời, đường nối giữa các tấm đá phải được làm phẳng trước khi kết thúc việc lắp đặt.Nếu là sàn gỗ thì mặt sàn phải cứng, phải được gắn kết tốt giữa các khe, không có khe nứt.Bất kỳ 1 tấm nào bị rạn nứt thì cần phải được thay thế bằng tấm mới hoặc sử dụng xi măng để đổ đầy vào những chỗ rạn nứt.Nhớ lấp đầy các lỗ, vết rạn nứt, đường nối bằng bột gỗ hoặc chất lấp đầy tương tự.

- Độ ẩm của sàn bê tông là dưới 25%

- Độ PH của sàn là 10

- Nhiệt độ của sàn bê tông phải từ 18°C đến 30°C và được giữ 48h trước và sau khi lắp sàn Vinyl

- Bên dưới sàn Vinyl tĩnh điện là hệ thống dây đồng dẫn điện với quy cách là 3m x 3m.

- 4 góc tiếp đất phải được làm sẵn trước khi lắp sàn Vinyl và phải cao hơn mặt sàn là 200mm

san-nhua

2. Dán sàn

- Chọn điểm đặt đầu tiên để dán sàn sau đó tiến hành dán sàn Vinyl

- Kiểm tra miếng sàn Vinyl sạch và phẳng thì tiến hành dán

- Quậy thật đều keo (đối với sàn tĩnh điện phải là keo tĩnh điện) khoảng 10 phút. Keo có nhiều thành phần hợp chất và một vài hợp chất trong keo có thể pha trộn không đều. Đặc biệt là keo dẫn tĩnh điện, nên quấy keo thật kỹ để keo có thể trộn đều các thành phần keo bởi vì thành phần đặc biệt thêm vào này chứa chất dẫn tĩnh điện để làm keo tốt hơn. Trét đều lên sàn thành từng đợt khoảng từ 2 – 4m2, quét keo lên 2 mặt của dây đồng tĩnh điện theo suốt chiều dài của tấm

- Sau khi dán dùng búa vỗ đều lên tấm sàn dán miếng thứ 2 đường roang của mỗi miếng là 2mm

- Lắp sàn Vinyl trong vòng 1 giờ sau khi quét keo.

- Đối với sàn vinyl dạng cuộn: Trải tấm vinyl ra sàn tại vị trí lắp, cuộn một nửa chiều rộng của tấm lên, quét keo đều trên vị trí của kích thước này. Trải dần tấm vinyl xuống sàn từ hướng giữa tấm về phía mép, nhằm ép cho không khí được ra ngoài. Tiếp tục các bước này cho nửa kia của tấm vinyl.

- Đối với sàn vinyl dạng viên: Dán lần lượt từng tấm bắt đầu từ điểm đặt đầu tiên đã định. Mỗi quá trình sản xuất thì đều được đánh dấu trên từng lô hàng, sẽ thể hiện trên thùng carton như A, B, C, D, E. Nếu có thể thì lắp đặt theo từng lô hàng trên cùng một diện tích phòng bởi vì màu của vinyl có thể không đều nhau giữa những tấm gạch của những lô hàng khác nhau, có nghĩa là sẽ có thể có sự khác màu, tuy rằng không dễ phát hiện, có thể do khác ngày sản xuất.

- Sau khi dán 40’ dùng con lăn khoảng 50kg để lăn đều lên toàn bộ sàn. Sử dụng lăn tay ở những khu vực con lăn lớn không lăn tới được

- Dùng giẻ sạch lau toàn bộ sàn

san-nhua-vinyl-theo-thao

3. Hàn ron

- Nếu dùng hàn thì dùng dây hàn từ 3mm – 4mm với góc hàn là 40°

- Sau khi hàn dùng dao nhọn ép xuống sàn sủi phần hàn dư

4. Hoàn thiện

- Các đường viền góc thì dùng miếng cover former để ép góc và dùng miếng capping strip để gắn lên trên miếng vinyl chân tường để chống bụi

- Ở các cửa ra vào nếu đưởng nối bên ngoài và bên trong không phải là Vinyl thì dùng miếng step end để gắn vào đầu miếng Vinyl ở đường nối

- Sau khi hoàn tất lau sàn bằng máy lau nhà với miếng xốp cùng màu và để 48h trước khi sử dụng

- Để sàn được bền, đẹp có thể wax một lớp bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng: Quét sạch bụi trên mặt vinyl, sử dụng dụng cụ cây lau nhà bằng sợi /mút, đẩy nhẹ wax trên toàn bộ mặt sàn. Chờ khô trong vòng 20~40 phút thì lặp lại thao tác trên lần thứ hai.

- Chỉ được sử dụng sàn sau 24 giờ kể từ khi hoàn thiện lắp đặt.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHÂN PHỐI THỊNH PHÁT là đơn vị hàng đầu trong thi công lắp ráp sàn vinyl tại Hà Nội. Liên hệ để được tư vấn tốt nhất:

 Địa chỉ 77 Nguyễn Tuân- Thanh Xuân- Hà Nội

 Hotline: (024) 6687 4388 – 0904 371 866

Mail: thinhphat388@gmail.com

Website: thamsanthinhphat.com hoặc thinhphatfloors.com

Viết bình luận