Có những loại thảm trải sàn nào trên thị trường?

Có những loại thảm trải sàn nào trên thị trường?

| |Tin tức

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thảm trải sàn được làm từ các chất liệu khác nhau và sử dụng với các mục đích riêng. Vậy có những loại thảm trải sàn nào?

Thảm trải sàn có những loại nào?

Dựa vào mục đích sử dụng mà người ta phân thảm sàn thành các loại sau:

1. Thảm trải sàn văn phòng

Là loại thảm sử dụng để trải cho khu vực văn phòng, công ty làm việc.

Đây là một loại thảm phổ thông được nhiều doanh nghiệp quan tâm và sử dụng. 

Về giá cả loại thảm này thường rẻ phù hợp cho việc trải thảm với không gian làm việc văn phòng và công ty nào cũng có thể mua được. Tại một số văn phòng cao cấp có thể sử dụng loại thảm chất lượng hơn nhưng với số rất ít.

Do chi phí thảm văn phòng thường thấp cho nên được sử dụng nhiều và có thể thay mới khi cần. Bạn có thể thay đổi màu sắc thảm cho không gian văn phòng của mình.

Thảm văn phòng

2. Thảm trải sàn gia đình

Thảm gia đình sẽ được dùng cho các không gian phòng ngủ, phòng khách…với những chất liệu và màu sắc phù hợp với không gian riêng.

Với mục đích trang trí, chống trơn trượt, giữ ấm…loại thảm này ngày càng được nhiều gia đình chọn lựa.

Đặc trưng của loại thảm này thường là những tấm thảm nhỏ hay sử dụng tại bàn khách, gần vị trí giường ngủ. 

Tùy vào mục đích của người mua dùng tại khu vực nào thì sẽ chọn thảm trang trí sẽ được điều chỉnh phù hợp. Có rất nhiều thiết kế mẫu mã đa dạng và phong phú để sử dụng trang trí trong gia đình. Từ các thiết kế hoa văn truyền thống đến hiện đại hoàn toàn. Kích cỡ và chủng loại thảm trang trí không gian nhà ở tương đối đa dạng. Có thể phù hợp cho mọi không gian các phòng của căn nhà.

3. Thảm trải sàn khách sạn

Thảm khách sạn được sử dụng nhiều tại khu vực lễ tân, sảnh tiếp đón khách hàng, phòng tiệc, phòng ngủ khách sạn, hành lang, cầu thang…

Chi phí của thảm khách sạn rơi vào khoảng tầm trung và cũng tùy vào tiêu chuẩn đánh giá sao của từng khách sạn mà chọn loại thảm cho phù hợp.

Thảm khách sạn được thiết kế với nhiều chi tiết hoa văn theo các phong cách khác nhau. Từ hiện đại, sang trọng hay cổ điển theo Phương Đông đến lối thiết kế Phương Tây…

Thảm khách sạn chất lượng

4. Thảm trải sàn khánh tiết

Một dạng thảm trải sàn để trải trong các khu vực của phòng khánh tiết, lễ tiết tại Việt Nam. Thường thì tại phòng khánh tiết được thiết kế và vận hành như một dạng phòng họp. Tuy nhiên nó có chất lượng cao cấp và có quy chuẩn sử dụng khắt khe hơn.

Được sử dụng tại khu vực đơn vị hành chính sự nghiệp thường xuyên phải tiếp xúc với khách cao cấp, khách quốc tế, đối ngoại…

Về mặt thiết kế các chi tiết hoa văn cũng đòi hỏi phải thiết kế theo một thông điệp hoặc 1 ý nghĩa nào đó. Hơn nữa những chất liệu để làm loại thảm khánh tiết này từ các nguyên liệu sợi chất lượng đắt tiền. Thường thì từ lông cừu, tơ lụa…biểu trưng một ý nghĩa của nước Việt Nam.

Loại thảm này thường được yêu cầu dệt thủ công hoặc bán thủ công.

5. Một số loại thảm trải sàn khác

Một số loại thảm nhỏ khác như thảm cabin, thảm lau chân, thảm logo, thảm trải ghế…sẽ được sử dụng tùy vào từng khu vực khác nhau.

Dựa vào chất liệu thảm trải sàn người ta phân ra làm các loại

- Thảm trải sàn chất liệu nylon

- Thảm trải sàn chất liệu Olefin

- Thảm trải sàn PET Polyeste

- Thảm trải sàn chất liệu len

Trên đây là cách phân loại thảm trải sàn mà Thịnh Phát gửi đến bạn.

Nếu có nhu cầu sử dụng thảm trải sàn hãy liên hệ cho Thịnh Phát để được tư vấn và báo giá sớm nhất nhé !

Xem thêm: Hướng dẫn chọn thảm phòng khách phù hợp cho không gian nhà bạn

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI PHÂN PHỐI THỊNH PHÁT

VPGD: Số 77 Nguyễn Tuân,Q.Thanh Xuân,Tp.Hà Nội

Email: thinhphat388@gmail.com

Hottline: (024) 6687 4388 ; 0931 873 888 ; 0908 876 388

Viết bình luận