KINH NGHIỆM THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT NHÀ CHUNG CƯ

KINH NGHIỆM THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT NHÀ CHUNG CƯ

| |Tin tức

Với nhà chung cư kích thước nhỏ, ít phòng thì việc đầu tiên nên làm là hãy sơn nhà màu sáng, sẽ làm cho nhà trông rộng hơn. Ko dùng quá nhiều màu sẽ rất rối mắt. Mọi người sợ sơn tường màu trắng nhưng thực tế 2 căn hộ mình làm đều sơn trắng hết, rất sạch và trông rất rộng.

- Chọn đồ nội thất cũng nên cân nhắc chọn theo một tông màu nhất định. Nên mua những đồ nội thất như giường ghế, bàn tủ, sofa trước. Đồ trang trí thì nên mua sau cũng đừng đi mua theo kiểu thấy cái gì hay hay là cứ khuân về. Nhà nhỏ thì nên mua đồ nội thất kích cỡ vừa phải thôi và ko nên mua nội thất quá rườm rà. Đồ hiện đại bây giờ rất đẹp mà ko quá đắt. 

- Điện tích nhỏ thì cũng ko nên làm trần giả, sẽ rất nặng nề, lại còn tốn tiền mà ko làm cho căn phòng thoáng thêm tẹo nào. Có người từng vào nhà mình và nói rằng sao căn hộ trần cao thế này, thoáng thế này, ko giống các căn lân cận. Đơn giản là mình ko làm trần giả, chỉ sơn và chọn loại đèn phù hợp. 

- Rèm cửa cùng quan trọng nữa, phải đi theo tông màu của căn phòng hoặc đối lập trở thành điểm nhấn của căn phòng (nhưng ko phải sơn tường màu xanh mà rèm màu đỏ/hồng đâu đấy). Ko nên chọn rèm có quá nhiều hoa văn, sẽ rối mắt và ko làm cho căn phòng sang được.

- Phòng ngủ có thể dùng giấy dán tường để tạo sự ấm cúng, cách điệu. Nếu dán cả phòng thì nên chọn màu trung tính thôi. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho phòng ngủ thì chỉ nên dán mảng tường ở đầu giường thôi chứ, mà có thể dùng màu đậm để nổi bật tuy nhiên vẫn phải hợp với nội thất giường tủ. Thế nên mua giường tủ xong mới đi chọn giấy dán tường. 

- Bếp thì nên thiết kế dựa trên thói quen sắp xếp và cách nấu ăn của chủ căn hộ. Cái căn hộ mình đặt bếp theo ý thích của mình sử dụng rất ưng í, căn hộ bây giờ bếp có sẵn nên hơi bất tiện so với cách nấu ăn của mình măc dù đã sắp xếp lại cho hợp lý.

Bình luận

  • avatar

    a
    .
    test

Viết bình luận