Vệ sinh thảm trải sàn đơn giản, hiệu quả- Thảm trải sàn THỊNH PHÁT

Vệ sinh thảm trải sàn đơn giản, hiệu quả- Thảm trải sàn THỊNH PHÁT

| |Tin tức

Thảm trải sàn là vật dụng vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta, thế nhưng để vệ sinh mỗi khi chúng bị dính bẩn lại là công việc không phải ai cũng biết cách xử lý sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất. Blog hôm nay THỊNH PHÁT sẽ chia sẻ tới các bạn những cách vệ sinh thảm trải sàn cực đơn giản và nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Thảm trải sàn bị dính bẩn

Vệ sinh thảm trải sàn trong trường hợp dính nhiều bụi, bề mặt khô

Đối với thảm trải sàn dính bụi cách đơn giản nhất đó chính là sử dụng máy hút bụi với đầu hút dành riêng cho các bề mặt sử dụng sợi. Tuy nhiên không nên sử dụng nấc hút quá mạnh để tránh trường hợp làm rách hoặc hỏng sợi của thảm.

 Vệ sinh thảm khi dính vết loang do đồ ăn có mỡ

Một trong những vết bẩn gây ức chế nhất trên bề mặt thảm đó chính là do dầu mỡ gây ra.
Đầu tiên bạn hay lau sạch vết bẩn bằng khăn, cạo bớt cặn bẩn, sau đó rắc baking soda hoặc bột ngô vào vết bẩn, để trong vòng 10 – 20 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch. Phần quan trọng nhất để làm sạch thảm là hỗn hợp tẩy rửa được pha theo công thức một muỗng nước rửa bát, một muỗng giấm trắng và 2 cốc nước ấm. Dùng 1 miếng vải trắng thấm dung dịch này làm ướt và nhẹ nhàng lau chùi vết bẩn. Sau cùng hãy dùng một miếng bọt biển để thấm khô dung dịch tẩy rửa là những vết bẩn nơi thảm đã “10 phần đỡ 7,8″.

 

Vệ sinh thảm khi dính vết bẩn nước

Đối với những vết bẩn này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một ít dung dịch Isopropyl Alcohol (IPA), một vài miếng bọt biển trắng và chổi lông cứng màu trắng (để tránh những vật dụng này phai màu ra sofa trong quá trình làm sạch). 
Bước đầu hãy đổ ISA vào bình xịt và xịt ướt những khu vực làm sạch cho đủ ẩm (nhớ đeo khẩu trang và đi găng tay nhé), để làm sạch những vết bẩn cứng đầu hãy dùng miếng bọt biển thần thanh để chà mạnh vào vết bẩn. Nếu bọt biển đã quá bẩn, hãy thay miếng mới để tránh làm lan vết bẩn từ chỗ này sang chỗ khác. Và khi vết bẩn đã khô, chỉ cần dùng 1 bàn chải đánh nhẹ là vết bẩn đã bị đánh bay.

Trên đây là những cách vệ sinh thảm trải sàn cực đơn giản mà THỊNH PHÁT muốn chia sẻ tới các bạn. Để lựa chọn cho mình những sản phẩm thảm trải sàn hoặc sàn nhựa chất lượng tốt nhất, hãy đến với THỊNH PHÁT tại địa chỉ  77 Nguyễn Tuân- Thanh Xuân- Hà Nội. Hoặc liên hệ theo Hotline : (024) 66874388 – 0904371866  để được tư vấn ngay hôm nay nhé.

Viết bình luận